เกม Ore No Ryouri

0 Comments

รู้จักกับ Ore No Ryouri

ถ้ากล่าวถึงเกมประกอบอาหารในสมัยใหม่ เกมแรกๆที่พวกเราจะรำลึกถึงก่อนเพื่อนเลยขณะนี้อาจหนีไม่พ้น Overcooked 2 เกมสำหรับครอบครัวที่ปี 2018 อย่างไม่ต้องสงสัย 10รับ100 ด้วยการที่เกมดีไซน์มาอย่างยอดเยี่ยมและก็รองรับการเล่นพร้อมแบบออนไลน์ได้ผู้คนจำนวนมากทำให้มันได้รับความนิยมอย่างเร็ว แม้กระนั้นทราบหรือเปล่าว่าในยุคสมัย PlayStation นั้นมีเกมปรุงอาหารเกมหนึ่งที่ซึ่งพูดได้ว่าบันเทิงใจและก็ติดพันมากมายๆแม้กระนั้นมั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยจำชื่อเกมมิได้เนื่องจากว่ามันเป็นภาษาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเกมนี้มีชื่อว่า Ore No Ryuori นั่นเอง

ก่อนที่จะพวกเราจะไปเอ๋ยถึงตัวเกม พวกเรามาดูกันก่อนว่าเครื่อง PlayStation สมัยปี 1999 เป็นเยี่ยงไร เวลานี้ Sony วางขายหน้าจอยรูปแบบใหม่ที่มีชื่อว่า DUALSHOCK ที่พรีเซนเทชั่นการเขย่าแล้วก็การควบคุมแบบใช้ก้าน Analog ที่มีความละเอียดลออมากยิ่งกว่าการใช้ปุ่มกากบาทหรือ D-Pad เป็นอย่างมาก รวมทั้งมีหลายเกมที่เริ่มรองรับการใช้แรงงานเจ้าก้านนี้เยอะขึ้น หรือบางครั้งก็อาจจะออกเกมเวอร์ชั่นใหม่มาเพื่อรองรับกันเลย ตัวอย่างเช่น Resident Evil 2 ก็ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ที่ใช้เจ้าหน้าจอยตัวที่ว่านี้ได้ด้วย ทำให้คนจำนวนไม่น้อยสุขสบายสำหรับเพื่อการเล่นเพิ่มมากขึ้นด้วยเหตุว่าควบคุมได้ง่ายดายยิ่งกว่าเก่า

สุดยอดเกมทำอาหารแห่งยุค PlayStation

การเล่นเกมนี้ก็ออกจะง่ายอย่างยิ่ง แม้กระนั้นในสมัยนั้นก็จำเป็นต้องลงทุนกันหน่อย แผ่นเกม(ที่คงจะซื้อแผ่นก็อปกันแน่นอนฮั่นแน่)ราคาบางทีอาจจะไม่แพง แม้กระนั้นหน้าจอย DUALSHOCK ตัวนี้ก็ราคาเอาการเรื่องอยู่ ถ้าเกิดนักเขียนจำไม่ผิดในสมัยนั้นร้านตัวแทนของ Sony คงจะขายกันอยู่ที่โดยประมาณ 990 บาท ซึ่งราคานี้ในสมัยนั้นไม่ใช่ถูกๆเลย เรียกว่ามีเกมแต่ว่าไม่มีหน้าจอยก็จะต้องร้องไห้อดเล่นกันไป ซึ่งในเมื่อมีหน้าจอยแล้ว พวกเราก็จำต้องใช้ก้าน Analog ทำครัวตามคำสั่งของลูกค้าที่ดาหน้าเข้ามาสั่งพวกเราอยู่เรื่อยแล้วก็จำเป็นต้องทำให้อร่อยด้วย และก็ในระหว่างที่กำลังทำของกินก็จะมี Mini Game แทรกเข้ามาเป็นระยะๆที่หากไม่ทำก็จะมีผลต่อลูกค้าในร้านค้า ยกตัวอย่างเช่นการล้างถ้วยชาม นับเงิน หรือจนกระทั่งตีแมลงสาปหรือจับคนรับประทานแล้วหนี แถมบางคราวก็โผล่มาพร้อมเพียงกันกระทั่งไม่ต้องปรุงอาหารส่งให้ลูกค้ากันอย่างยิ่งจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *