เกม คืออะไร

0 Comments

นิยามของเกม

เกม เป็นเครื่องเล่น หรือเครื่องมือการเล่น เพื่อความสนุก เป็นเทคโนโลยีที่มีการปรับปรุงโดยตลอด นานาประการแบบอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ตู้เกมหยอดเหรียญ วิดีโอเกม เกมคอมพิวเตอร์ อีกทั้งแบบออนไลน์และไม่ออนไลน์ รวมทั้งตอนนี้ เกม นับว่าเป็นสื่ออิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่อยู่ใกล้กับเด็กรวมทั้งเด็กหนุ่มสาว มากยิ่งกว่าสื่ออื่นๆเป็นที่ชื่นชอบ หาง่าย ให้ความสนุกสนาน สามารถเล่นบน สมาร์ทโฟน แท็บแล็ต และก็เล่นได้ทุกหนทุกแห่ง แต่ว่า…การเล่นเกมนั้น มีอีกทั้งผลในด้านที่ดีรวมทั้งผลข้างเคียง ขึ้นกับชนิดของเกมรวมทั้งช่วงเวลาที่เล่น

ผลในด้านที่ดีและก็ผลร้ายของการเล่นเกม

ผลในด้านที่ดี เป็นได้รับความสนุก เพลิน เครียดน้อยลง ได้ฝึกหัดความสามารถ สมาธิ การตัดสินใจ แล้วก็ ฝึกงานของกล้ามและก็การผสานกันระหว่างมือกับตา joker123

ผลกระทบในด้านที่เสียหายเป็นแม้เล่นอย่างหมกมุ่นก็จะมีผลให้กำเนิดปัญหารุนแรงตามมาได้ ดังเช่น ทำให้เกิดผลเสียต่อหน้าต่อตาที่ความรับผิดชอบ เกรดตกลง ไม่กินอาหารหรืออดหลับอดนอนจนถึงมีผลกระทบต่อร่างกาย และก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาการกระทำอื่นๆตามมา ตัวอย่างเช่น กล่าวเท็จ ลักขโมยเงิน หนีเรียน หนีออกมาจากบ้าน แล้วก็จากการเล่นกระทั่งแปลงเป็นการเดิมพัน ฯลฯ

ผลข้างเคียงของการเล่นเกม ก่อให้เกิดผลกระทบอีกทั้งในระยะสั้นแล้วก็ระยะยาว การที่คุณพ่อและก็คุณแม่ หรือผู้ดูแลให้เด็กถือแท็บแลต หรือ สมาร์ทโฟน เพื่อเล่นเกม ด้วยเหตุว่าทำให้เด็กอยู่นิ่งๆไม่ซน ให้ความสนใจอยู่ที่จอ รวมทั้งหวังว่าจะเป็นการช่วยปรับปรุงความชำนาญการใช้คอมพิวเตอร์ นั้น เป็นการปฏิบัติที่น่าห่วง เพราะเหตุว่าเด็กจะแปลงเป็นเด็กติดหน้าจอ รวมทั้งทำให้เกิด “ภาวการณ์ติดเกม” หรือ “โรคเกม” ได้

ภาวการณ์ติดเกม หรือ โรคเกม… เป็นอย่างไร

สภาวะติดเกม หรือ โรคเกม เป็นการที่เด็กใช้ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ติดต่อกันนาน 4ชั่วโมงต่อวัน รวมทั้งมีลักษณะท่าทางการใช้เยอะขึ้นเรื่อยๆถ้าเกิดคุณพ่อกับคุณแม่เตือนหรือห้ามไม่ให้เล่นจะรำคาญ มีการเปลี่ยนทางสถานการณ์จิตใจ จากที่เคยเป็นเด็กยิ้มแย้มแจ่มใส ก็จะแสดงทีท่าโกรธ ไม่พอใจ หรือมีความประพฤตินิสัยเสียต่อคุณพ่อกับคุณแม่

เกม

อาการติดเกม มีดังนี้

1.มีความบันเทิงสำหรับเพื่อการเล่น ถูกใจเมื่อได้รับชัยรวมทั้งอยากความมีชัยมากขึ้นและเวลาสำหรับการเล่น

2.ขอเล่นเกมที่ยาก สลับซับซ้อน ใช้เครื่องที่มีความเร็วและก็แรงขึ้น

3.กล้ามไม่มีการพัฒนาเนื่องจากว่าติดเกมจะไม่เล่นกีฬา ทำให้ร่างกายเคลื่อนลดน้อยลง นำมาซึ่งการทำให้เป็นโรคอ้วน

4.เสียกิจวัตรที่ทำเป็นประจำทุกวัน กินนอนไม่ตรงเวลา ห่วงเล่นเกม ไม่ทำการบ้าน เล่นเกมจนถึงดึกมาก นอนไม่หลับ

เร่าร้อนใจ ต้องการจะตื่นมาเล่นเกมตลอดระยะเวลา

5.โกรธ เมื่อถูกจำกัดเวลาสำหรับในการเล่นหรือห้ามเล่น ถ้าเกิดให้ไปทำอันอื่น จะมีความประพฤติที่ไม่เคยทำมาก่อน ดังเช่นว่า

ตบตีบิดามารดา ปาของใช้ของสอย ภาวะอารมณ์แล้วก็จิตใจเปลี่ยน มีความประพฤตินิสัยเสียกับบิดามารดาแล้วก็คนที่อยู่รอบข้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *